10 สิ่งต้องรู้ ก่อนเช่ารถขับ

10 สิ่งต้องรู้ ก่อนเช่ารถขับ แนะนำมือใหม่ หัดเช่ารถ

10 สิ่งต้องรู้ ก่อนเช่ารถขับ รวมข้อมูลดี ๆ แนะนำสำหรับมือใหม่ หรือใครที่กำลังมองหา บริการเช่ารถขับเอง เช่ารถขับรายวัน รายเดือน หรือแม้กระทั่งเช่ารถขับไปต่างจังหวัด จำเป็นต้องรู้และเข้าใจข้อมูลสำคัญเหล่านี้ โดยการเช่ารถเป็นวิธีที่สะดวกและยืดหยุ่นอย่างมาก ในการเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ ๆ หรือนำทางกิจกรรมประจำวันของคุณ แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะไปที่เคาน์เตอร์เช่ารถ นี่คือ สิ่งสำคัญ 10 ประการที่คุณควรรู้

1. ข้อกำหนดด้านอายุ

การเลือกบริษัทให้เช่ารถในแต่ละแห่ง แต่ละจังหวัด อาจมีข้อจำกัดด้านอายุที่แตกต่างกัน สำหรับผู้เช่า โดยทั่วไปแล้ว จะต้องมีอายุขั้นต่ำ 21 ปี แต่บางบริษัทอาจกำหนดให้คุณต้องอายุ 25 ปีขึ้นไป โดยผู้ขับขี่ที่อายุน้อยกว่าอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม หรือไม่ได้รับอนุญาตให้สามารถเช่ารถขับเองได้ตามต้องการ เนื่องด้วยหลายๆ เหตุผล

2. ใบอนุญาตขับขี่

สำหรับการเลือกใช้บริการ สิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ต้องมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมีใบขับขี่ที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ ? เพราะนักท่องเที่ยวหรือลูกค้าบางท่าน ก็ไม่ได้มีใบอนุญาตขับขี่เสมอไป ดังนั้น สิ่งสำคัญที่ไม่แพ้กัน คือ คุณจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่ในประเภทที่คุณจะเลือกเช่า เพราะหากเป็น บริการเช่ารถตู้ขับเอง คุณต้องมีใบขับขี่ประเภท 2 นั้นเอง

3. ความคุ้มครองประกันภัย

ทำความเข้าใจตัวเลือกประกันภัย ที่นำเสนอโดยบริษัทให้เช่า โดยปกติจะรวมความคุ้มครองขั้นพื้นฐานไว้ด้วย แต่คุณอาจต้องการพิจารณา ความคุ้มครองเพิ่มเติม เพื่อการคุ้มครองที่ครอบคลุมของตัวคุณเองและผู้ที่ร่วมทางไปด้วยกัน ตรวจสอบว่า ใบขับขี่หรือประกันภัยรถยนต์ส่วนบุคคลของคุณ ให้ความคุ้มครองรถเช่าหรือไม่ ?

4. ข้อกำหนดและเงื่อนไขสัญญาเช่า

ก่อนเลือกบริการ เช่ารถขับเองรายวัน ควรอ่านและทำความเข้าใจข้อกำหนด รวมถึงเงื่อนไขของสัญญาเช่าอย่างละเอียด ด้วยความใส่ใจกับรายละเอียดต่างๆ อย่างชัดเจน เช่น ข้อจำกัดของน้ำมันรถ , การจำกัดระยะทาง และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สำหรับการส่งคืนล่าช้าหรือบริการพิเศษอื่น ๆ ควรอ่านรายละเอียดอย่างชัดเจนที่สุด

5. ข้อตกลงของการใช้น้ำมัน

ตรวจสอบนโยบาย ข้อกำหนดของน้ำมันรถยนต์ ของบริษัทที่เปิดให้เช่านั้น บางบริษัทก็ย่อมมีข้อกำหนดให้คุณต้องคืนรถ โดยเติมน้ำมันเต็มถัง แต่ในขณะที่บางบริษัท จะมีการดำเนินการโดย “เติมน้ำมันให้เต็มถัง” โปรดระวังค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมัน หากคุณไม่ปฏิบัติตามนโยบายที่ระบุ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันของผู้ให้เช่าและผู้เช่ารถขับเอง

6. การตรวจสอบยานพาหนะ

สำหรับใครที่เลือกใช้บริการเช่ารถขับเอง ก่อนออกเดินทาง ต้องให้ตรวจสอบรถเช่าอย่างละเอียด เพื่อดูความเสียหายที่มีอยู่ จดบันทึกและบันทึกรอยขีดข่วน รอยบุบ รอยถลอก หรือแม้แต่ปัญหาอื่นๆ ที่เล็กน้อย เก็บข้อมูลแล้วทำเขียนไว้ในสัญญาเช่า เพื่อหลีกเลี่ยงการรับผิดชอบ ต่อความเสียหายที่มีอยู่ก่อน เมื่อคุณนำรถมาส่งคืน

7. รายละเอียดการจอง

ในส่วนของ บริการเช่ารถขับเอง คุณควรจองผ่านแอพฯ หรือช่องทางที่บริษัทเปิดให้ติดต่อของจองรถเช่า เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะมีรถใช้แน่นอน โดยการยืนยันรายละเอียดการจองของคุณ รวมถึงสถานที่รับและคืน วันที่ และเวลา นอกจากนี้ หากเช่ารถสนามบิน โปรดให้ข้อมูลเที่ยวบินของคุณ แก่บริษัทเช่ารถหากคุณจะรับหรือคืนรถที่สนามบิน

8. ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

โปรดระวังค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ของทางบริการเช่ารถขับที่อาจเกิดขึ้น เช่น ค่าธรรมเนียมสำหรับคนขับเพิ่มเติม การส่งคืนล่าช้า ค่าทางด่วน ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างทาง และค่าทำความสะอาดภายในและภายนอกรถ สอบถามบริษัทให้เช่าเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมที่เป็นไปได้ทั้งหมด เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องไม่คาดคิด ในการคืนรถต่อไป

9. ช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน

บริการเช่ารถขับ ก่อนจะเข้าไปรับรถ คุณควรสอบถามเกี่ยวกับความพร้อมของความช่วยเหลือริมถนน ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน มีอุบัติเหตุ หรือรถมีปัญหาขัดข้อง เพื่อทำความเข้าใจขั้นตอน ในการรายงานอุบัติเหตุ รถเสีย หรือปัญหาอื่นใดที่อาจเกิดขึ้นได้ ในช่วงระหว่างระยะเวลาเช่าของคุณ ดังนั้น ในสิ่งนี้จึงควรสอบถามรายละเอียดไว้ให้ชัดเจน

10. ขั้นตอนการคืนสินค้า

ทำความคุ้นเคยกับขั้นตอนการคืนรถ ในส่วนของบริการเช่ารถขับเอง เพื่อให้แน่ใจว่า คุณคืนรถตรงเวลา ไม่สายล่วงเวลาจนเกินไป และไม่เกิดการคืนรถล่าช้า เพราะนั้นอาจส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยการคืนรถในสภาพเดียว กับที่คุณได้รับจะช่วยหลีกเลี่ยง ข้อพิพาท ในเรื่องความเสียหายได้ตลอดเวลา เพื่อความมั่นใจได้จริง

สรุป

อธิบายอย่างชัดเจน สำหรับ 10 สิ่งต้องรู้ ก่อนเช่ารถขับเอง บริการรูปแบบใหม่ ที่มีความทันสมัยมากที่สุด เพิ่มความสะดวกสบายในการเลือกใช้บริการ เช่ารถขับ และเมื่อคุณรู้ในข้อสำคัญ ๆ สำหรับบริการเช่ารถ vipdriver-bodyguard ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้บริการเช่ารถขับเองที่จะทำให้การเดินทาง หรือภาระกิจในชีวิตประจำวันของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น การได้รับข้อมูล และมีการเตรียมการที่ดีจะทำให้คุณ ได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและสนุกสนานยิ่งขึ้น เมื่อเช่ารถขับเอง

More
articles