ชุดบอดี้การ์ด มีอะไรบ้าง

ชุดบอดี้การ์ด มีอะไรบ้าง ? การแต่งกายการ์ดมืออาชีพ 

ชุดบอดี้การ์ด มีอะไรบ้าง สิ่งสำคัญของการเป็นบอดี้การ์ด ที่ไม่ใช่เพียงการรักษาความปลอดภัยของลูกค้า เท่านั้น การแต่งกายของการ์ด อุปกรณ์ที่สามารถพกพาได้ รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่หน้าที่บอดี้การ์ดต้องมี พร้อมรวบรวมข้อมูลทั้งหมด นำเสนอให้กับทุกท่านได้ทำความเข้าใจกันแบบง่าย ๆ เพิ่มความรู้ที่จะช่วยให้สามารถสังเกตได้ว่า ชุดบอดี้การ์ดควรเป็นอย่างไร ? 

การแต่งกายของบอดี้การ์ดมืออาชีพ VIP Security Driver

  1. เสื้อสูท การแต่งกายที่ต้องใส่สูท ทรงสากล เท่านั้น เนื้อผ้าเรียบ ไม่ยับ และต้องเป็นเนื้อผ้าเดียวกับกางเกงที่สวมใส่ หรืออย่างน้อย ๆ ต้องสีใกล้เคียงกัน 
  2. เสื้อสูทและกางเกงของบอดี้การ์ด จะต้องไม่หลวมหรือฟิตจนเกินไป จนทำให้เกิดปัญหา ไม่สามารถทำงานได้อย่างสะดวก คล่องแคล่ว ไม่ตามเทรนด์ 
  3. หากผูกเนคไท ต้องเลื่อนเนคไทไว้บนสุด และติดกระดุม เพื่อไม่ให้มีการมองเห็นกระดุม ในส่วนของความยาวเนคไท ต้องไม่สั้นหรือยาวเกินไป จนเลยเข็มขัดลงไป 
  4. ในส่วนของความยาวของแขนสูท ต้องพอดีกับข้อมือ และปลายเสื้อเชิ้ต รวมถึงความยาวด้านใน ที่มียาวกว่าสูท ประมาณ 0.5 – 1 นิ้ว 
  5. ความยาวของกางเกง ไม่ยาวจนเลยเท้าเกินไป หรือสั้นจนดูเป็นกางเกงขาลอย ไม่คลุมข้อเท้า
  6. รองเท้า การแต่งการบอดี้การ์ด รองเท้าคัทชู สีดำ ขัดรองเท้าเงางาม ไม่สกปรก ไม่ขาด และมีสภาพดี สิ่งสำคัญความเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบาย ยืนนานๆ ก็ไม่ปวดเท้า เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน 

ชุดบอดี้การ์ดมืออาชีพ อาวุธของการ์ด มีอะไรบ้าง ? 

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า ชุดบอดี้การ์ดจริงๆ แล้ว มีอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่ที่เห็นกันอยู่ เป็นอาวุธ สิ่งจำเป็นที่บอดี้การ์ดต้องมีหรือไม่ ? พร้อมทำความเข้าไปด้วยกัน ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับชุดการ์ด ที่ต้องมีไว้ เพื่อรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับลูกค้า VIP ของเรา 

1. หูฟัง และวิทยุสื่อสารของการ์ด 

หูฟัง และวิทยุสื่อสารของบอดี้การ์ด เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก สำหรับการเป็นการ์ดมืออาชีพ ยิ่งหากการทำงานของบอดี้การ์ดมี 2 คน จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นไว้ เพื่อติดต่อสื่อสารกันได้สะดวก และรวดเร็วที่สุด 

2. ไฟฉาย สำหรับส่องดูความเรียบร้อย 

อุปกรณ์ไฟฉาย สำคัญมากๆ สำหรับการเป็น Bodyguard VIP Security Driver เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน หรือกลางคืน ไฟฉาย ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ การ์ดมืออาชีพ ต้องมีไว้ และพกพาติดตัวตลอดเวลา ในการทำงาน

3. กระบองเหล็ก ยืดหดได้หรือ ดิ้ว 

กระบองเหล็ก ยืดหดได้หรือ ดิ้ว อีกหนึ่งอาวุธประจำกายที่ บอดี้การ์ดมืออาชีพ ต้องมีติดตัวตลอดเวลา เพื่อไว้ใช้ป้องกันความปลอดภัย ในกรณีมีการทำร้าย หรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด อาวุธที่หาซื้อง่าย ๆ และไม่ทำให้เกิดบาดเเผล 

4. สติปัญญา และมีสมาธิอยู่ตลอดเวลา 

สติปัญญา สิ่งสำคัญหลักๆ ที่คนเป็นบอดี้การ์ดต้องมี การทำงานอย่างมีสติ มีสมาธิ และรอบคอบในทุก ๆ ด้าน การวางแผนล่วงหน้า การทำตามแผนงานที่วางไว้ และได้รับมอบหมาย เพื่อการดูแลลูกค้าได้อย่างปลอดภัยที่สุด 

บทสรุป 

สำหรับชุดบอดี้การ์ด มีอะไรบ้าง ? เราพร้อมเก็บรวบรวมข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องลูกค้า สามารถสังเกตได้ว่า การเป็นบอดี้การ์ดมืออาชีพ ต้องมีสิ่งทั้งหมดนี้ ติดตัวไว้เสมอ เพื่อป้องกันความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน 

More
articles